Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Người phụ nữ hết lòng với phong trào Hội
Người phụ nữ hết lòng với phong trào Hội
 

NGƯỜI PHỤ NỮ HẾT LÒNG VỚI PHONG TRÀO CÔNG TÁC HỘI

         Người viết: Bùi Thị Dinh – Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

 Chúng tôi đến thăm bà Bùi Thị Lan – nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến vào một chiều chủ nhật và được bà kể cho nghe những kỷ niệm trong hơn 16 năm tham gia công tác Hội Phụ nữ. Đó là vào những năm Đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại nước ta, địa bàn xã cũng bị bom đạn Mỹ cày xới, Đảng bộ xã đã phát động các đoàn thể quần chúng ra sức thi đua vận động hội viên phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bà Lan ngày ấy là một cán bộ trẻ nhưng với lòng nhiệt huyết, niềm tự hào dân tộc, tình yêu nước khôn nguôi đã quyết tâm kêu gọi chị em trở thành hậu phương vững chắc cho các anh bộ đội cụ Hồ. Với tư cách là Chủ tịch Hội, bà đã vận động chị em phụ nữ hăng hái tham gia phong trào “Ba đảm đang” – đảm nhiệm sản xuất và công tác thay thế cho nam giới đi chiến đấu, đảm nhiệm gia đình khuyến khích chồng con yên tâm chiến đấu, đảm nhiệm phục vụ chiến đấu. Chị em trong xã đã sôi nổi thi đua thay nam giới làm chủ đồng ruộng, hăng hái học cầy, học bừa, sử dụng các loại công cụ cải tiến và cơ khí nhỏ, quyên góp quần áo cũ để bộ đội lau súng, đun nước, nấu cơm phục vụ các chiến sỹ trực chiến đánh giặc, rồi tham gia vào tổ cứu thương, khâu vá quần áo cho các chiến sỹ… Nhớ lại những kỷ niệm hào hùng ấy, đôi mắt bà bỗng trở lên rực sáng – ánh mắt của niềm tự hào chưa bao giờ vơi cạn.

          Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng bà tiếp tục đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Lúc bấy giờ điều kiện kinh tế gia đình bà rất khó khăn, con còn nhỏ, chống bà đi làm xa thường xuyên vắng nhà xong bà vẫn cố gắng bố trí thời gian, sắp xếp công việc gia đình để tham gia vào các hoạt động của địa phương. Bà cùng tập thể Ban Chấp hành đẩy mạnh phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, tích cực giúp đỡ các thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công với nước, nhận đỡ đầu mẹ liệt sỹ… Bà còn kể cho chúng tôi nghe một vài kỷ niệm nhỏ mà bà nhớ được. Về việc bà cùng chị em Ban Chấp hành đi vận động hội viên, phụ nữ thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Có nhiều chị em với quan niệm cũ thích đông con cái mà không thực hiện theo, bà tích cực vận động nhưng chị em đã có những lời lẽ bất nhã, tiêu cực. Mặc dù vậy, bà vẫn kiên trì nhiều ngày liền đến tuyên truyền, vận động, cuối cùng chị em cũng đồng ý đi đặt vòng tránh thai. Rồi những lần bà cùng chị em đã không quản ngày đêm nhiều lần đến để hòa giải các vụ mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, giữa vợ và chồng, mỗi một gia đình lại có một hoàn cảnh riêng mà chỉ có chị em phụ nữ mới dễ thấu hiều và cảm thông...

Có những việc tưởng chừng không thể làm được nhưng nhờ sự quyết tâm, cố gắng bà đã cùng với Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã lãnh đạo phong trào công tác Hội của địa phương đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng, nhiều năm liền được hội cấp trên tặng giấy khen.

Mặc dù đã nghỉ hưu được 29 năm nhưng bà Lan vẫn luôn theo sát phong trào Hội phụ nữ xã nhà, bà thường xuyên có những ý kiến đóng góp để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bản thân bà luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của Hội và tích cực tuyên truyền, vận động chị em cùng hưởng ứng.

Bà cho biết so với thời của bà thì hiện nay trình độ cán bộ Hội ngày càng nâng lên, chị em có năng lực, tiếp thu nhanh cái mới, có nhiệt huyết với phong trào và đặc biệt là được sự quan tâm của Đảng và nhà nước nên hoạt động của Hội có nhiều thuận lợi, hiệu quả cao. Bà cũng mong muốn trong thời gian tiếp theo Hội cần thường xuyên sâu sát đến hội viên của mình hơn nữa, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Đa dạng hóa nhiều hình thức hoạt động để tập hợp, thu hút chị em tham gia vào tổ chức Hội góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Sau cuộc trò chuyện, lớp cán bộ trẻ chúng tôi cảm thấy nể phục tinh thần hăng say, nhiệt huyết với phong trào của bà cũng như lớp thế hệ cán bộ cha anh. Mặc dù điều kiện kinh tế rất khó khăn, kinh phí cho hoạt động Hội, chế độ đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ Hội không có như bây giờ, nhưng với sự nhiệt tình bà đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn xã. Bà là một tấm gương hết lòng vì phong trào công tác Hội đáng để chúng tôi học tập và noi theo./.

 
Các bài liên quan
Ngày Đại đoàn kết xã Tân Tiến (18/11/2016)
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Gia Lộc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2016- 2021 thành công tốt đẹp! (20/09/2016)
Thành phố Hải Dương nhất toàn đoàn (19/08/2014)
Xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay57 
 Hôm qua29
 Tuần này116 
 Tất cả162855 
IP: 3.226.245.48