Tin tổng hợp khác
Tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm
 

Bài: Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - ý thức lớn từ việc làm nhỏ

          Kính thưa toàn thể nhân dân!

Những năm gần đây, lưu lượng xe môtô, xe gắn máy tham gia giao thông ngày càng phổ biến. Đó cũng là nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Đội mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn là bảo vệ chính mình và người thân khi tham gia GT bằng xe môtô, xe gắn máy…Việc đội MBH cho bản thân và cho người thân, nhất là trẻ em khi tham gia GT là rất cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và cho trẻ mà còn tạo ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho các em. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem nhẹ không đội mũ bảo hiểm và còn để con em mình đầu trần, vô tư chạy trên đường, bất chấp các quy định đã đưa ra về việc đội MBH cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy, xe môtô, xe đạp điện.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 6, Nghị định 46 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người tham gia giao thông điều khiển các phương tiện như mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện) và cả người ngồi sau sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu như không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng không cài quai đúng quy cách.

Cụ thể:

Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xác loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Khoản 3: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm i: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

Điểm K: Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Như vậy, trẻ từ 6 tuổi trở lên đã phải đội mũ bảo hiểm và phải đội đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy cùng cha mẹ. Nếu không tuân thủ đúng, cha mẹ sẽ phải nộp tiền phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng vì lỗi này. Còn nếu cha mẹ cũng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, sẽ bị phạt thêm 2 lỗi là không đội mũ bảo hiểm và chở người không đội mũ bảo hiểm theo quy định như kể trên.

Để thực hiện tốt pháp luật và đảm bảo ATGT và bảo vệ tính mạng của chính mình và con em mình mọi người hãy tích cực hưởng ứng và chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi lên mô tô, xe máy.

                                                                                                Đài truyền thanh xã Tân Tiến

 

Văn bản đính kèm:
Bài tuyên truyền về đội ngũ bảo hiểm.docx
 
Các bài liên quan
Lễ hội Đình Quán Đào (14/02/2017)
Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II (20/09/2016)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. (24/05/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay76 
 Hôm qua29
 Tuần này135 
 Tất cả162874 
IP: 3.226.245.48